หลังจาก “โค้ชโย่ง” นายวรวุธ ศรีมะฆะ ได้รับความไว้วางใจจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แต่งตั้งให้เข้ามารับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ซึ่งในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์อย่างเป็นทางการของ “ช้างศึก ยู 21” คือ ลงการแข่งขันฟุตบอลในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เดือนสิงหาคมนี้

“โค้ชโย่ง” เปิดเผยว่า การเตรียมทีมก่อนการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ อันดับแรกเราต้องศึกษาผู้เล่นก่อน เพราะมีนักเตะที่เล่นทั้งในไทยลีก 1 ไทยลีก 2 และไทยลีก 3 ดังนั้นเราต้องรวบรวมผู้เล่น ที่สำคัญช่วงแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ลีกยังไม่ปิดฤดูกาล ดังนั้น เราต้องเลือกผู้เล่นไว้สัก 50 คน และที่สำคัญผู้เล่นเหล่านั้นต้องไปแข่งขันได้ด้วย คือจริงๆ ถ้าสโมสรปล่อยตัวผู้เล่นมาแข่งขันรายการนี้ นักเตะส่วนใหญ่ก็จะเป็นผู้เล่นหลักๆ จากซีเกมส์ แต่ถ้าสโมสรไม่ปล่อย เราอาจจะสร้างมาอีกหนึ่งทีม เพื่อจะไปแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์

“ส่วนเป้าหมายเราคือต้องพยายามต้องรักษามาตรฐานเดิม และต้องดูว่าเราส่งชุดไหนไปเล่น แต่ไม่ว่าจะเป็นชุดไหนก็แล้วแต่ เมื่อลงไปเล่นในนามทีมชาติไทย เราต้องเต็มที่” โค้ชโย่งกล่าว

“ในส่วนของทีมตอนนี้ผมว่าเราต้องปรับปรุงทุกด้าน แม้ผมจะเคยทำทีมประสบความเร็จมาแล้วในระดับหนึ่ง แต่ว่าเรายังมีข้อผิดพลาดอยู่ เราก็ต้องเอาตรงนั้นมาปรับปรุง ไม่ว่าจะเป็นทรงบอล การแก้ไขลูกตั้งเตะ วิธีการเล่นให้มีความหลากหลายมากขึ้น” กุนซือทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีกล่าว

สำหรับการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2018 จะจัดขึ้นที่กรุงจาการ์ต้า และเมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม-2 กันยายน

สำหรับผลงานทีมชาติไทยในเอเชี่ยนเกมส์ เมื่อ 4 ปีก่อนภายใต้การคุมทีมของ “ซิโก้” นายเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ทำไว้สวยหรูด้วยการคว้าอันดับ 4 มาครอง โดยรอบรองชนะเลิศแพ้ เกาหลีใต้ 0-2 และรอบชิงอันดับ 3 แพ้ อิรัก 0-1

Facebook Comments
SHARE