นายขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวสู้สึกลูกหนังไทยฤดูกาลใหม่ ที่เอสพลานาด รัชดาภิเษก เมื่อวันที่ 29 มกราคม
นายขจร กล่าวว่า ทีมได้เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ด้วยแนวคิด “Change” เปลี่ยนตั้งแต่โลโก้ ให้ดูฮึกเหิม เปลี่ยนจากสีน้ำเงินเป็นสีดำ สื่อถึงความเข้มแข็ง รวมถึงเปลี่ยนชื่อสโมสรเป็น “ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด” อย่างเป็นทางการ ขณะเดียวกัน ได้ปรับทัพนักเตะ โควตานักเตะต่างชาติ ได้มาใหม่หมด ผู้รักษาประตู ไมเคิล ฟาลเคสการ์ด ลูกครึ่งฟิลิปปินส์-เดนมาร์ก, กองหลัง เอเวอร์ตัน ชาวบราซิล, รวมทั้งแนวรุก วานเดอร์ หลุยซ์, ร็อบสัน เฟอร์นานเดส และคาร์ลอส ซาลอม ที่จะเข้ามาเปลี่ยนโฉมเกมบุกสไตล์ละติน รวมถึงเสริมโค้ชผู้รักษาประตู โค้ชฟิตเนส รวมทั้งนักวิเคราะห์ข้อมูล ส่วนกัปตันทีม ตั้ง แอนโธนี อำไพพิทักษ์วงศ์ ทำหน้าที่ ยอมรับว่า เมื่อมีการเปลี่ยนทีมเยอะ ย่อมมีความเสี่ยงเป็นธรรมดา

“ปีนี้นักเตะเราอายุเฉลี่ยไม่มากนัก ด้วยกลุ่มอายุของเรา เชื่อว่าภายใน 3 ปีจากนี้ จะต้องได้แชมป์ไทยลีกแน่นอน ส่วนการออกจากทีมของนักเตะต่างชาติชุดเดิม รวมถึง มาริโอ ยูรอฟสกี้ เชื่อว่าไม่มีผลกระทบ เพราะนักเตะที่เข้ามา ความสามารถไม่แพ้กัน” เสี่ยขจรกล่าว

ทั้งนี้ มาริโอ ยูรอฟสกี้ ดาวยิงจอมเกรียน วัย 32 ปี ย้ายจาก แบงค็อก ไปร่วมทัพ บางกอกกล๊าส เอฟซี แล้ว เซ็นสัญญา 2 ปี โดย เกรียนโอ้ กล่าวว่า ตื่นเต้นและดีใจมากที่ฝันเป็นจริงซะที เพราะได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับ บีจี มามากเลยจาก ดาร์โก ทาเชฟสกี้ ที่เคยเล่นกับ บีจี ทำให้อยากมาเล่นทีมนี้

Facebook Comments
SHARE