แมนเชสเตอร์ ซิตี้ได้เปิดเผยรายงานการเงินประจำฤดูกาล 2016-17 ออกมาแล้วโดยที่พวกเขาทำรายได้เป็นสถิติอีกครั้งหลังกวาดเงินมา 473.4 ล้านปอนด์

แมนฯ ซิตี้มีรายได้ทะลุหลัก 400 ล้านปอนด์ได้เป็นหนแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร หลังรายงานการเงินปีล่าสุดเปิดเผยว่าเพิ่มขึ้นจากเมื่อปีก่อนถึง 21 เปอร์เซนต์เลยทีเดียว

นอกเหนือจากผลงานในสนามที่ตอนนี้”เรือใบสีฟ้า”กำลังแรงนำหน้าเป็นจ่าฝูงในพรีเมียร์ลีกอยู่ 8 คะแนนแล้ว พวกเขายังคงทำได้ดีต่อเนื่องในเรื่องนอกสนามด้วยจากที่ทำกำไรได้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

แมนฯ ซิตี้ได้รับกำไร 1.088 ล้านปอนด์ในขณะที่ค่าเฉลี่ยเงินเดือนต่อรายได้ของพวกเขาก็อยู่ที่ 56 เปอร์เซนต์นับว่าเป็นตัวเลขที่ดี

กระนั้นในเรื่องรายได้แล้วพวกเขายังเป็นรองแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังปีล่าสุดทีมคู่แข่งร่วมเมืองทำลายสถิติเก็บรายได้ไปมากถึง 581.2 ล้านปอนด์

“รายงานเหล่านี้ทำให้แฟนบอลและพาร์ทเนอร์ของเราแน่ใจว่าจะได้เห็นรายละเอียดสถานะที่แท้จริงของทุกๆด้านในสโมสร”คัลดูน อัล มูบารัคประธานแมนฯ ซิตี้กล่าว

“สิ่งที่หวังว่าจะเกิดขึ้นคือให้ในด้านฟุตบอลและธุรกิจนอกสนามมีความสมดุลที่ดี เพื่อให้เราได้เติบโตและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น”

อัล มูบารัคบอกว่ารายได้ของแมนฯ ซิตี้กำลังเติบโตสู่หลัก 500 ล้านปอนด์และแม้ฤดูกาลก่อนจะจบในแบบไม่มีแชมป์ติดมือแต่เขาก็ชื่นชมซีซั่นแรกที่เป๊ป กวาร์ดิโอล่าเข้ามาคุมทีมว่าเป็น”ฤดูกาลแห่งคำสัญญาและบางสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง”

นอกเหนือจากนี้เขายังบอกเพิ่มเติมอีกว่า “เป้าหมายการลงทุนในซัมเมอร์ปี 2016 คือกับนักเตะดาวรุ่งที่มีพรสวรรค์, นำมารวมกับคุณภาพที่เรามีอยู่ในทีม นำไปสู่การออกสตาร์ทอันน่าประทับใจและผลงานอันน่าจดจำในบางครั้งบางคราว”

ข่าวจาก ; http://www.soccersuck.com/boards/topic/1570648

Facebook Comments
SHARE